The Cloud Podcast
The Cloud Podcast
Nov 30, 2020
Coming of Age | EP. 31 | วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ในวัย 36 ที่คิดว่าการตื่นมาแล้วไม่เมื่อยหลังคือลาภอันประเสร…
Play • 34 min

วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล กับวัย 36 ที่บอกว่าตัวเองเป็นแฟนที่ดี เขาเคยถูกเพื่อนสนิทโหวตให้เป็นผู้ชายที่ไม่น่าคบที่สุดจนวันนี้เข้าใจความสัมพันธ์มากขึ้น ชีวิตปีที่ผ่านมาของเขาเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากคนที่เคยเดินทางปีละ 13-14 ทริป กลายเป็นคนที่ไม่ได้เดินทางเลย เขาได้กลับมาสะท้อนตัวเองว่าสิ่งที่อยากทำคืออะไร วันนี้เขาสนใจเรื่อง Climate Change โดยไม่ได้อยากทำเพื่อเพิ่มบทบาทของตัวเองอีกแล้ว

ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน

Brand Inside Podcast
Brand Inside Podcast
Brand Inside
7 ข้อแนะนำจากนักจิตวิทยาในการเลี้ยงลูก | BI Podcast
Brand Inside Podcast ตอนนี้อาจจะดูแหวกไปสักหน่อย ข้ามไปเรื่องของการเลี้ยงลูก แต่ 7 ข้อที่นักจิตวิทยาทำการศึกษาและแนะนำมานี้ นอกจากจะใช้ในการเลี้ยงลูกได้แล้ว ยังใช้ในการเข้าใจตัวเอง และพัฒนาตัวเองในปัจจุบันได้ด้วย ฟังแล้วจะเข้าใจคำว่า Future of Work และ Next Generation มากขึ้น ข้อแนะนำทั้ง 7 ได้แก่ 1. เลี้ยงลูกแบบคนสวน 2. พูดคุยและอ่านหนังสือให้ฟัง 3. อธิบายสิ่งต่างๆ ด้วยคำว่า ทำไม 4. โฟกัสที่การกระทำ ไม่ใช่ตัวบุคคล 5. ทำทุกอย่างให้สนุกสนาน 6. พาเด็กไปเจอคนที่หลากหลาย 7.สนับสนุนให้เกิดความมั่นใจ ฝากติดตาม Brand Inside Podcast ได้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้ได้เลย * Brand Inside Podcast The post 7 ข้อแนะนำจากนักจิตวิทยาในการเลี้ยงลูก | BI Podcast first appeared on Brand Inside.
Play
Geek Forever's Podcast
Geek Forever's Podcast
tharadhol
Geek Story EP74 : Email & Bulletin Board กับจุดเริ่มต้นในการพลิกโฉมวิธีการสื่อสารของมนุษย์ไปตลอดกาล
ย้อนกลับไปในยุคแรก ๆ ที่เครือข่ายเน็ตเวิร์กอย่าง ARPANET ถือกำเนิดขึ้นมาใหม่ ๆ เหล่านักวิจัยต่างสรรหาแนวคิด เพื่อที่จะให้มันกลายเป็นเครือข่ายสำหรับการใช้ทรัพยากรทางด้านคอมพิวเตอร์ร่วมกันให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ความจริงอย่างหนึ่งเกี่ยวกับยุคแรก ๆ ของเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ก็คือ ความปรารถนาที่จะสื่อสารเชื่อมต่อทำงานร่วมกัน และ จัดตั้งชุมชนออนไลน์นั้น มีแนวโน้มที่จะสร้างแอปที่มีความน่ากลัวสำหรับในยุคนั้น แต่ ARPANET ก็ได้สร้างสิ่งประดิษฐ์ที่ล้ำค่าขึ้นมาสำเร็จในปี 1972 ซึ่งสิ่ง ๆ นั้นก็คือ email ที่เราได้ใช้กันมาจวบจนถึงทุกวันนี้ เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ =========================ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่านhttps://www.tharadhol.com/become-a-supporter/——————————————–ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก :http://line.me/ti/p/~@tharadhol =========================ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blogBlockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blogTwitter : www.twitter.com/tharadholInstragram : instragram.com/tharadholTikTok : tiktok.com/@tharadhol.blogLinkedin : www.linkedin.com/in/tharadholWebsite : www.tharadhol.com
7 min
KOOHOO Podcast
KOOHOO Podcast
KOOHOO Podcast
BCT - Tony Parker The Final Shot ยอดโค้ชครูป๊อป (Special EP)
จากกระแสสารคดีที่กำลังน่าจับตาในท้องเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกับ NBA อย่าง Tony Parkter The Final Shot ที่บอกเล่าชีวิตของการ์ดจ่ายชาวฝรั่งเศสอย่าง โทนี่ ปาร์คเกอร์ ตั้งแต่แรกเริ่มเข้าลีกในวัย 19 ปี จนประสบความสำเร็จคว้า 4 แชมป์ร่วมกับ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส แน่นอนว่าเรื่องดังกล่าวมีหลายแง่มุมชวนให้เราได้เรียนรู้และคิดถึง เข้าสัปดาห์วันครู 16 มกราคมนี้ ต็อกตั้ม ควงคู่ โปรแจ๊บ-ตรีรัฐ ชวนกันมาถกถามเบื้องหลังความสำเร็จของ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส ในช่วงไดนาสตี้ที่ประสบความสำเร็จได้แชมป์กว่า 3 ทศวรรษ อะไรคือแก่นของมหากาพย์นี้ แตกประเด็นมากมายทั้ง Big 3 ทิมมี่ โทนี่ ปาร์คเกอร์ มานู ดีที่สุดใน NBA จริงหรือ #Teardrop ไม้ตายชั้นดีสำหรับผู้เล่นตัวจิ๋ว โค้ชป๊อป ยอดโค้ชคุณครูที่รัก "เกรก ปอปโปวิช" ทำไมใคร ๆ ก็ซูฮกเขา นั่นคือเรื่องราวที่เราจะคุยกันใน EP พิเศษนี้ครับ See omnystudio.com/listener for privacy information.
17 min
Infinity Podcast
Infinity Podcast
Infinity Podcast (ประเทศไทย)
StartYup 59: ว่าด้วยเรื่องราวของ Bitcoin
วันนี้เราจะมาคุยถึงเรื่องราวมูลค่าของ Bitcoin Bitcoin คือสกุลเงินในรูปแบบของดิจิทัล คนสร้าง Bitcoin เป็นนักพัฒนาด้านซอฟต์แวร์ผู้ใช้นามแฝงว่า ซาโตชิ นาคาโมโตะ ซึ่งแต่ก่อนเมื่อปี 2009 ที่เริ่มมีการซื้อขาย มีคนขายแลกเปลี่ยน 10,000 BTC กับพิซซ่า 2 ถาด สมัยนั้น 1 BTC มีมูลค่าน้อยมากๆ ซึ่งหากเทียบกับมูลค่าตอนนั้นกับตอนนี้แล้ว Bitcoin มีมูลค่าพุ่งขึ้นสูง 200 กว่าเปอร์เซ็นต์ มูลค่าตอนนี้ (ข้อมูล ณ วันที่ 15 มกราคม 2564) 1 BTC เท่ากับ 1 ล้านกับอีก 1 แสนกว่าบาท (ตกใจแรงมาก) ในอีพีนี้เราจะมาคุยกันถึงสาเหตุในการเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin นั่นก็คือ การประกาศรับชำระซื้อขาย Cryptocurrency ผ่าน Paypal และ Apple pay และ การ Halving
27 min
The101.world
The101.world
the101.world
101 One-on-One Ep.205 l สมรภูมิ IR บนโลกไซเบอร์ กับ จิตทิพย์ มงคลชัยอรัญญา
ตั้งแต่โลกเข้าสู่ยุค ‘Internet of Things’ เทคโนโลยีดิจิทัลและอินเทอร์เน็ตก็เร่งสปีดความเปลี่ยนแปลงทั่วโลก ตั้งแต่ชีวิตธรรมดาสามัญ ไปจนถึงโลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจ แต่อีกสิ่งที่เทคโนโลยีดิจิทัลกำลังสร้างแรงสั่นสะเทือนคือ ‘ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ’ ไม่ว่าจะเป็นการที่รัสเซียโจมตีระบบราชการและธนาคารออนไลน์ของรัฐบาลดิจิทัลอันเลื่องชื่ออย่างเอสโตเนียในปี 2007 หรือข่าวฉาวว่าด้วยการแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ 2016 ด้วยเงื้อมมือของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน จนโดนัลด์ ทรัมป์ได้รับเลือกตั้งตบเท้าเข้าทำเนียบขาวไปหนึ่งสมัย ทั้งหมดนี้ ล้วนเกี่ยวพันกับ ‘ความมั่นคงไซเบอร์’ ทั้งสิ้น เกิดอะไรขึ้นกับโลก? เมื่ออำนาจอธิปไตยและความมั่นคงปลอดภัยของประเทศชาติ ไม่ใช่แค่เพียงแค่เส้นเขตแดน อาวุธนิวเคลียร์ หรือชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนอีกต่อ แต่ยังหมายถึงบูรณาภาพทางดินแดนและขีดความสามารถของรัฐในโลกไซเบอร์อีกด้วย หรืออาจหมายถึงอำนาจอธิปไตยแห่งรัฐที่เริ่มเคลื่อนไปอยู่ในมือบรรษัทข้ามชาติ? 101 ชวน จิตทิพย์ มงคลชัยอรัญญา นักศึกษาปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยจอร์จ วอร์ชิงตัน สหรัฐอเมริกา ผู้สนใจเกี่ยวกับความมั่นคงระหว่างประเทศ สนทนาว่าด้วย ภูมิทัศน์ของการเมืองและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่ขยับขยายปริมณฑลไปสู่โลกดิจิทัล จนกลายเป็นอีกสมรภูมิแห่งการงัดข้อกันระหว่างชาติมหาอำนาจ รวมไปถึงความพยายามของประชาคมโลกในการหา ‘ความมั่นคงบนโลกไซเบอร์’ ท่ามกลางความปั่นป่วนและไม่ลงรอยในความไม่สมาฉันท์ระหว่างประชาชาติ ดำเนินรายการโดย ณรจญา ตัญจพัฒน์กุล กองบรรณาธิการ The 101.world
44 min
Morning Wealth
Morning Wealth
THE STANDARD
จีนเล็งคุมหุ้น ‘กลุ่มเทคฯ’ สะเทือนโลกอย่างไร กองทุนใดกระทบบ้าง | 15 ม.ค. 2564
จากการตรวจสอบ Ant Group ของทางการจีน สู่การตรวจสอบบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่หลายแห่งของจีน เช่น Alibaba และ Tencent ส่งผลต่อราคาหุ้นที่ลงแรง และหุ้นเทคจีนอื่นๆ ก็โดนผลกระทบ วิเคราะห์สถานการณ์และผลกระทบหุ้นเทคฯ จีนต่อกองทุนไทย กับ ชยนนท์ รักกาญจนันท์ Co-Founder FINNOMENA ราคาบิตคอยน์ที่ปรับตัวขึ้นร้อนแรง ดึงดูด ‘นักขุด’ บิตคอยน์กลับเข้าสู่ตลาดนี้อีกครั้ง ส่งผลต่อบริษัทผลิต ‘การ์ดจอ’ ที่ยอดขายเพิ่มขึ้นโดดเด่นสอดคล้องกับราคาบิตคอยน์ที่ทะยานขึ้นมา ส่วนตลาดการ์ดจอของไทยจะได้รับอานิสงส์นี้ด้วยหรือไม่ นักวิเคราะห์จะประเมินเรื่องนี้อย่างไร
59 min
The Money Case & The Money Growth
The Money Case & The Money Growth
THE STANDARD
TMG16 พรการเงิน-การลงทุน 6 ข้อ ต้อนรับปี 2564
โค้ชหนุ่มและโอมศิริขอมอบ ‘พรปีใหม่’ เวอร์ชันการเงิน-การลงทุน ที่กลั่นกรองมาจากบทเรียนช่วงฝ่าวิกฤตอันหนักหน่วงในปีที่ผ่านมา ถือเป็น Mindset เพื่อริเริ่มหรือต่อยอดทางการเงินและการลงทุนให้ราบรื่นลุล่วงตลอดทั้งปี คำอวยพรใดไม่สำคัญเท่าเราลงมือทำ ความสำเร็จทุกประการเราสร้างได้ด้วยตัวเอง เริ่มตั้งแต่วันนี้ สานต่อพรทางการเงินให้เป็นจริง คุณสามารถหาโซลูชั่นที่ตอบโจทย์การลงทุนในแบบคุณ ศึกษาข้อมูล ก่อนเริ่มต้นลงมือ ได้ที่เว็บไซต์ใหม่ที่เหมาะกับผู้อยากเริ่มต้นลงทุน www.setinvestnow.com ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หากอยากเปิดบัญชีลงทุนก็มีเมนูเปิดบัญชีที่คุณสามารถคลิกต่อไปยังโบรกเกอร์ที่พร้อมให้บริการได้ง่ายๆ www.setinvestnow.com/openacc
32 min
echo podcast
echo podcast
echo podcast
เผาโรงเรียน EP01 ความวายป่วงของโรงเรียนวัดสุทธิวราราม
เผาโรงเรียน EP01 กลับมาตามคำเรียกร้อง! อีพีนี้เราจะพาไปพบกับประสบการณ์ของชีวิตศิษย์เก่าโรงเรียนวัดสุทธิ ว่าระหว่างที่อยู่ ณ ตอนนั้นเขามีเรื่องอะไรมาเม้า มาเผาโรงเรียนให้เราฟังกันบ้าง *คำอธิบาย : “เผา” หมายถึงการแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวของศิษย์เก่าบางท่านกับปัญหาการศึกษาในรั้วโรงเรียน โดยมีเจตนาติเพื่อก่อ ต้องการให้แก้ไขปรับปรุงได้ในอนาคต ผู้จัดระลึกอยู่เสมอว่าทุกโรงเรียนมีข้อดีอยู่เสมอ เพียงแต่เราตั้งใจจะนำเสนออีกด้านของระบบการศึกษา หากผิดพลาด หรือผิดใจประการใด ทางผู้จัดขออภัยมา ณ ที่นี้
57 min
More episodes
Search
Clear search
Close search
Google apps
Main menu