ประธานาธิบดีหมดสมัยแล้วทำอะไรต่อ? | Podcast EP65
Play • 27 min

เกิดอะไรขึ้นบ้างกับชีวิตของอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อผู้นำเหล่านี้พ้นจากตำแหน่ง? ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา หลายคนยังคงคลุกคลีกับแวดวงการเมือง ในขณะที่หลายคนก็อำลาแสงไฟถาวรเลือกใช้ชีวิตสงบ บ้างเปิดธุรกิจเป็นของตนเอง

 

และสำหรับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่กำลังจะหมดสมัยในวันที่ 20 มกราคม ปีหน้า คุณคิดว่าหลังจากนี้ ทรัมป์จะทำอะไรต่อ?

The Cloud Podcast
The Cloud Podcast
The Cloud Podcast
Coming of Age | EP. 38 | กัปตัน ชลธร ในวัย 23 ที่พร้อมเติบโตไปกับแต่ละจังหวะสุขทุกข์ของชีวิต - The Cloud Podcast
กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง คือศิลปินชายผู้ผ่านงานในวงการบันเทิงมาหลากหลาย ทั้งร้อง เต้น เล่นซีรีส์ หลังจากสำเร็จการศึกษาเป็นบัณฑิตป้ายแดงจากรั้วเทาแดง เขาเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์เพื่อปลีกออกมาหาความสงบ ได้อยู่กับตัวเองจนเข้าใจตัวเองมากกว่าเดิม ซีรีส์ Blackout บาร์ลับไม่มีในโลก เป็นความท้าทายและความสนุกครั้งล่าสุดที่เปิดโอกาสให้เขาพัฒนาขึ้นอีกขั้น และทำให้กัปตันในวัยย่าง 23 ได้เรียนรู้ที่จะเสพสุข เสพทุกข์ เสพแต่ละอารมณ์ที่เกิดขึ้นด้วยความเข้าใจ เพื่อเรียนรู้และเติบโต ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
39 min
THE POWER GAME
THE POWER GAME
THE STANDARD
POW75 ‘แสงดาว’ บนดิน จับสิบ-เกิดแสน
หมายเหตุ: รายการอัดวันที่ 16 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 18.00 น. นี่คือ EP. สุดท้ายของ ‘The Power Game’ ในซีซันนี้ เป็นการจัดรายการในช่วงรัฐบาลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง เราจึงปรับรูปแบบเป็นการเล่าเรื่องผ่านเสียงเพลง เพื่อตอบคำถามว่าเหตุการณ์ในวันนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร ทำไม ‘คนรุ่นใหม่’ จึงออกมาชุมนุมมากมายขนาดนี้ ดวงดาวยังประกายทอแสง จรัสแรงยามมืดมนบนฟ้าไกล ผูกใจเราร่วมประสาน ศรัทธามั่นสู้ถึงวันเราได้ชัย ปรบมือดั่งเสียงกลอง และป่าวร้องว่าไม่ยอมให้ผู้ใด มาทำลายลิดรอนสิทธิเสรี ที่เรานี้ตราบที่เรายังหายใจ จับมือเดินก้าวไป... เราคือเพื่อนกัน
34 min
Geek Forever's Podcast
Geek Forever's Podcast
tharadhol
Geek Story EP75 : Boeing 707 กับจุดเปลี่ยนอุตสาหกรรมการบินที่เปลี่ยนวิถีชีวิตของมนุษย์เราไปตลอดกาล
นี่เป็นสิ่งที่น่าตกใจสำหรับ โบอิ้งซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องบินพาณิชย์ที่โดดเด่นยุคในปัจจุบัน แต่ในอดีตนั้นเป็นผู้ที่ไม่สนใจในธุรกิจการสร้างเครื่องบินสำหรับสายการบินเชิงพาณิชย์เลยด้วยซ้ำ ในช่วงหลายปีหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่ออุตสาหกรรมของสหรัฐกำลังปรับเปลี่ยนใหม่สำหรับการผลิตเครื่องบินเพื่อตลาดการพาณิชย์ แต่โบอิ้งกลับเน้นการเป็นผู้ผลิตเครื่องบินทหารเป็นหลัก เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ =========================ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่านhttps://www.tharadhol.com/become-a-supporter/——————————————–ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก :http://line.me/ti/p/~@tharadhol =========================ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blogBlockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blogTwitter : www.twitter.com/tharadholInstragram : instragram.com/tharadholTikTok : tiktok.com/@geek.foreverYoutube : www.youtube.com/c/geekforeverLinkedin : www.linkedin.com/in/tharadholWebsite : www.tharadhol.com
12 min
รุ่นเก๋า...เล่าเกร็ด
รุ่นเก๋า...เล่าเกร็ด
Hoy Apisak
ep.42 สงครามคราวเสียกรุงครั้งที่ ๒ จากหลักฐานฝั่งพม่า (ภาค 2/2)
รายการประวัติศาสตร์ย่อยง่าย เพื่อเสริมสร้างความรู้ทางเลือก *โดย หอย อภิศักดิ์* *Youtube : **HOY APISAK - OFFICIAL* *Fanpage : **Hoy Apisak Fanspace* *Podcast :* รุ่นเก๋า...เล่าเกร็ด ——- *::: อ้างอิง :::* *1. **มหาราชวงษ์ พงษาวดารพม่า / นายต่อ แปล. กรุงเทพฯ: ไทยควอลิตี้บุ๊คส์, 2562.* *2. **สงครามคราวเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่ ๒ พ.ศ.๒๓๑๐ / สุเนตร ชุตินธรานนท์. กรุงเทพฯ: มติชน, 2561.* *3. **SHUT DOWN กรุงศรี / ปรามินทร์ เครือทอง, กรุงเทพฯ: มติชน, 2558.* *4. **คำให้การชาวกรุงเก่า : เว็บไซต์ห้องสมุดวชิรญาณ* *5. **ห้าเดือนกลางซากอิฐปูนที่อยุธยา / น. ณ ปากน้ำ, กรุงเทพฯ : เมืองโบราณ, 2558* *6. **เล่าเรื่องเสียกรุงศรีอยุธยา ครั้งที่ 2 (15เม.ย.62) ฟังหูไว้หู | 9 MCOT HD* *7. **เล่าเรื่องเสียกรุงศรีอยุธยา ครั้งที่ 2 ตอน 2 (16เม.ย.62) ฟังหูไว้หู | 9 MCOT HD* — *::: Credits ::: * *โมชั่นกราฟิกไตเติ้ลรายการ : * จารุวัตร โภไคธเนศ *Motion Graphic : * Jaruwatr Bhokhaidhanes *เพลงไตเติ้ลรายการและดนตรีประกอบ : * บันทึกเสียง มิกซ์ และมาสเตอร์ โดย นฤชิต เฮงวัฒนอาภา *Title Music and Scores : * Recorded / Mixed and Mastered by Naruechit Hengwattanaarpaa *สคริปต์ บรรยาย และเพลงประกอบรายการ : * หอย อภิศักดิ์ *Written, performed and all music by Hoy Apisak*
55 min
Brand Inside Podcast
Brand Inside Podcast
Brand Inside
China+1 มองเศรษฐกิจโลกผ่านตู้เสื้อผ้า | BI Podcast
แม้ช่วงนี้สหรัฐอเมริกาจะร้อนแรงจากการได้ผู้นำคนใหม่อย่างเป็นทางการ แต่ประเทศจีน ก็ยังเป็นประเทศที่มีความสำคัญอย่างยิ่งและต้องศึกษาในหลายมิติ เช่น ยุทธศาสตร์เศรษฐกิจใหม่ ที่จีนไม่ต้องการเป็นแค่โรงงานผลิตสินค้าให้โลก แต่อยากเป็นมากกว่านั้นหรือ เรียกว่า Created in China อดีตที่ผ่านมา เราสามารถมองเศรษฐกิจโลกผ่านตู้เสื้อผ้าได้ โดยจะพบว่า เสื้อผ้าส่วนใหญ่เกือบทั้งหมดมีป้าย Made in China ติดอยู่ แต่ในช่วง 5-10 ปีมานี้ เกิดป้าย Made in ในประเทศอื่นๆ ในอาเซียน, เอเชียใต้, ตะวันออกกลาง หรือแม้แต่ยุโรปตะวันออก สอดคล้องกับแนวทางที่จีนที่วางไว้ ยิ่งปีที่ผ่านมาเกิดโควิดและก่อนหน้านั้นก็มีเรื่องสงครามการค้า ส่งผลให้การผลิตในจีนได้รับผลกระทบ การส่งวัตถุดิบ หรือขนส่งสินค้า มีอุปสรรค เกิดภาวะสินค้าขาดตลาดขึ้น ทำให้เห็นว่า การจะพึ่งพาจีนเพียงแห่งเดียวในการผลิตสินค้าให้กับโลกไม่ใช่ทางออก นี่จึงเกิดเป็นโมเดล China+1 หรือ ไชน่าพลัสวัน นั่นคือ จีนยังคงสำคัญในแง่ฐานการผลิต แต่แบรนด์จะพึ่งพาจีนแห่งเดียวไม่ได้ ต้องหาแหล่งผลิตอื่นๆ ด้วย เพื่อการันตีความมั่นใจและป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้น แต่คำถามคือ ที่ไหนคือฐานการผลิตที่โลกให้ความสนใจ และในอนาคตอันใกล้นี้ ตู้เสื้อผ้าของเรา ก็จะไม่ได้มีแค่ Made in China อีกต่อไป อาจจะมี Made in ประเทศอื่นๆ เพิ่มสัดส่วนขึ้นเรื่อยๆ หรืออาจจะมี Designed in China หรือ Created in China ก็เป็นได้ ฝากติดตาม Brand Inside Podcast ได้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้ได้เลย * Brand Inside Podcast The post China+1 มองเศรษฐกิจโลกผ่านตู้เสื้อผ้า | BI Podcast first appeared on Brand Inside.
Play
Survival Trip เที่ยวนี้มีเรื่อง
Survival Trip เที่ยวนี้มีเรื่อง
Salmon Podcast
EP50 สวัสดีค่ะ คุณอยู่กับฟาโรส และนี่คือ Unseen Survival in Paris ฉบับไกลบ้าน
ปิดซีซั่นให้แกรนด์แบบ 1 ชั่วโมงเต็ม ด้วยตัวแม่วงการ ‘ไกลบ้าน’ กับคุณ ‘ฟาโรส’ พอดแคสเตอร์และยูทูปเบอร์ชื่อดัง ในความเซอร์ไวเวิลต่างถิ่น ณ ดินแดนฝรั่งเศส ที่ไม่เคยเล่าที่ไหนมาก่อน และ Salmon Podcast เป็นที่แรกที่เธอจะมาเล่าให้ฟัง ฟาโรสเล่าว่า ปารีสกับเธอซี้กันมาก ไปบ่อย ไม่เบื่อ และพบกับ ‘ความปารีส’ ถี่มาก เริ่มจากเจอคนตรวจตั๋วปลอมตัว จนต้องให้รางวัลคอสตูมยอดเยี่ยม เพราะเหมือนมาก แต่สุดท้ายคดีพลิก! และอีกเรื่อง กับการซื้อบัตรรถไฟฟ้า แต่ถูกเรียกตรวจ เพียงเพราะ ‘ไม่ติดรูป’ ให้เรียบร้อย เอาแล้วสิ ฝรั่งเศลที่รัก :) #SalmonPodcast #SurvivalTrip #เที่ยวนี้มีเรื่อง #ทอมจักรกฤต #FAROSE #France #Paris #ไกลบ้าน #ช่างเชื่อม #PeopleYouMayKnow
1 hr
More episodes
Search
Clear search
Close search
Google apps
Main menu