ถามอีกกับอิก TE 77 I แนวคิดการเปลี่ยนโมเดลธุรกิจ JMART กับการประกาศเพิ่มทุน
44 min
ถามอีก กับ คุณ อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เจ มาร์ท (JMART)

คุยอะไรกันบ้าง?  

- JMART ทำธุรกิจอะไร? 

- ตอนเริ่มธุรกิจ วางภาพ JMART แบบนี้เลยหรือไม่? 

- การเพิ่มทุน (General mandate) ที่ผ่านมาของ JMART 

- ทำไมถึงเลือก M&A มากกว่าทำเอง? 

- การมีบริษัทลูกเยอะ ๆ จะเป็นความเสี่ยงหรือไม่? 

- ทำไมถึงประกาศจ่ายปันผล ทั้ง ๆ ที่ต้องการเงินลงทุนเพิ่ม?
Geek Forever's Podcast
Geek Forever's Podcast
tharadhol
Geek Story EP62 : การก่อกำเนิดของเกม Pong กับการสร้างวัฒนธรรมแหกกฏครั้งแรกใน Silicon Valley
ในวันที่ Atari ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน ปี 1972 Nolan Bushnell ได้ว่าจ้างวิศวกรคนแรกของเขา Al Alcorn ซึ่งเป็นนักฟุตบอลระดับมัธยมปลายจากละแวกซานฟรานซิสโก ที่เรียนรู้การซ่อมโทรทัศน์ด้วยตัวเองผ่านหลักสูตรที่มหาวิทยาลัยเบิร์กลีย์ ในเวลานั้น Bushnell มีสัญญาที่จะสร้างวีดีโอเกมใหม่ให้กับ บริษัท Bally Midway ในเมืองชิคาโก ซึ่งแผนการคือการทำเกมแข่งรถ ซึ่งดูเหมือนจะน่าสนใจกว่า เกมยานอวกาศสุดฮิตอย่าง Spaewar ในสมัยนั้น เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ References : https://www.pinterest.com/pin/427771664586310436/?autologin=true =========================ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่านhttps://www.tharadhol.com/become-a-supporter/——————————————–ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก :http://line.me/ti/p/~@tharadhol =========================ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blogBlockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blogTwitter : www.twitter.com/tharadholInstragram : instragram.com/tharadholTikTok : tiktok.com/@tharadhol.blogLinkedin : www.linkedin.com/in/tharadholWebsite : www.tharadhol.com
9 min
Brand Inside Podcast
Brand Inside Podcast
Brand Inside
จับกระแสรถยนต์ไฟฟ้าปลายปี กับ MG และ Honda | BI Podcast
แม้ปีนี้ตลาดรถยนต์ในภาพรวมจะได้รับผลกระทบจากโควิดอยู่ไม้น้อย คาดการณ์ว่าตลาดหดตัวกว่า 25% แต่กระนั้นกระแสรถยนต์ไฟฟ้าก็ยังอยู่ในความสนใจตลอด สำหรับแบรนด์ที่เน้นตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอย่างชัดเจน คือ MG ที่นับแล้วมึ 2 รุ่นเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ และล่าสุดรุ่นที่ 3 กับ New MG EP รถยนต์ Station Wagon ได้เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อย พร้อมจำหน่ายในงาน Motor Expo ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะเป็นการตอกย้ำว่า MG ให้ความสำคัญกับรถยนต์ไฟฟ้าอย่างมาก อีกแบรนด์คือพี่ใหญ่อย่าง Honda ที่นำ Honda City มาปรับภายในใหม่ด้วยเครื่องยนต์ e-HEV หรือเครื่องยนต์ไฮบริด เรียกว่าเป็นครั้งแรกที่เครื่องยนต์ไฮบริดลงมาถึงตลาดรถยนต์ B-Segment และไม่ได้มาแค่อย่างเดียว เพราะมีการเปิดตัว Honda City Hatchback ใหม่ บอกลา Honda Jazz อีกด้วย ฝากติดตาม Brand Inside Podcast ได้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้ได้เลย * Brand Inside Podcast The post จับกระแสรถยนต์ไฟฟ้าปลายปี กับ MG และ Honda | BI Podcast first appeared on Brand Inside.
STEP LIFE: RESTART
STEP LIFE: RESTART
THE STANDARD
RE06 พี่ซุป ซูเปอร์จิ๋ว “วิ่ง 5K ได้ครั้งแรก ผมมีความสุขไม่แพ้คิปโชเกทำลายสถิติโลก”
คุยกับพี่ซุป ซูเปอร์จิ๋ว กับเรื่องราวแรงบันดาลใจตั้งแต่เริ่มวิ่ง การวางแผนซ้อม จากเดินสลับวิ่ง สู่ 6 มาราธอนระดับโลก การวิ่งให้อะไรพี่ซุปบ้าง ทำไมถึงคลิกกับการวิ่ง และสำหรับคนเริ่มวิ่ง พี่ซุปมีคำแนะนำอย่างไร STEP LIFE: RESTART มาพร้อมพอดแคสต์ 6 เอพิโสดที่ตอบโจทย์ทั้งคนที่หยุดวิ่งไปและคนที่เพิ่งเริ่มวิ่ง และตารางซ้อม 6 สัปดาห์ พร้อมคลิปสอนออกกำลังกายที่ออกแบบมาให้สำหรับชาว STEP LIFE โดยเฉพาะตารางซ้อม 6 สัปดาห์สู่ 10K แบบฟิตๆ http://bit.ly/RE6WKSคลิปสอนออกกำลังกาย Stretching + Mobility Program https://bit.ly/StretchingMobilityคลิปสอนออกกำลังกาย Strengthening Program (Week 1) https://bit.ly/3e7vEY1คลิปสอนออกกำลังกาย Strengthening Program (Week 2) https://bit.ly/3l4QyJTคลิปสอนออกกำลังกาย Strengthening Program (Week 3) https://bit.ly/3lKw0XBคลิปสอนออกกำลังกาย Strengthening Program (Week 4) https://bit.ly/39dU6Xlคลิปสอนออกกำลังกาย Strengthening Program (Week 5) https://bit.ly/3m8MDMSคลิปสอนออกกำลังกาย Strengthening Program (Week 6) https://bit.ly/3l7koNo เข้าร่วมกรุ๊ป STEP LIFE RUNNERS http://bit.ly/STEPLIFERUNNERS
47 min
ความสุขโดยสังเกต
ความสุขโดยสังเกต
THE STANDARD
SPECIAL การดูแลสิ่งแวดล้อม คือการดูแลใจตัวเอง
เมื่อพูดถึงการดูแลสิ่งแวดล้อม หลายอาจรู้สึกว่าไกลตัว ทั้งที่ความจริง แม้เราใช้ชีวิตอยู่ในเมือง ก็ไม่ได้หมายความว่าเราและธรรมชาติจะไม่เชื่อมโยงกัน เพราะการลดขยะ การดูแลสัตว์​ หรือการเลือกใช้พลังงานทดแทนก็ส่งผลถึงธรรมชาติ ความสุขโดยสังเกต เอพิโสดพิเศษ นิ้วกลม ชวน อเล็กซ์ เรนเดลล์ นักแสดงที่อีกด้านหนึ่งคือคนทำงานเพื่อสิ่งแวดล้อม ทั้งการอนุรักษ์ และการปลูกฝังให้เยาวชนมีทัศนคติที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติ เพราะเขาเชื่อมั่นว่าการดูแลธรรมชาติให้ดี ก็เป็นการย้อนกลับมาที่ทำให้มนุษย์ชีวิตดีและมีความสุข
34 min
Search
Clear search
Close search
Google apps
Main menu