ถามอีกกับอิก TE 160 | ทำไม RS รุก Entertainmerce และลุยธุรกิจทวงหนี้ - สินเชื่อ?
Play • 43 min

ถามอีก กับ “เฮียฮ้อ" สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อาร์เอส


Brand Inside Podcast
Brand Inside Podcast
Brand Inside
สัมภาษณ์งานอย่างไร ให้ปังตามแบบ CEO Google | BI Podcast
Google เป็นบริษัทติดอันดับท็อป ที่คนอยากทำงานด้วยมากที่สุด แต่ละปี มีผู้สมัครงานกับ Google กว่า 2 ล้านคน ดังนั้นไม่น่าแปลกใจที่จะเน้นกระบวนการในการคัดเลือกคนเป็นพิเศษ จากข้อมูลที่มีการเปิดเผย Google ใช้เวลาในการสัมภาษณ์รวมแล้ว 6-9 เดือน มีการสัมภาษณ์ตั้งแต่ 15-25 รอบ! สำหรับ Sundar Pichai ซีอีโอคนปัจจุบัน ถูกสัมภาษณ์ก่อนเข้ารับทำงานในตำแหน่ง SVP of Product Manager รวมแล้ว 9 รอบ (นี่ถือว่าไม่มากแล้วนะ) และนี่คือลักษณะคำถามที่ Google เอาไว้ถามทุกคน * คำถามวัดความรู้ ความเข้าใจ * คำถามความเป็นผู้นำ * คำถามวัดทักษะเกี่ยวกับงานที่ทำ * คำถามวัดความเป็นคนแบบ Google CEO ของ Google บอกว่า จากการสัมภาษณ์ให้ยอมรับในความไม่รู้ของตัวเอง แต่ต้องมีเหตุผลในความไม่รู้ และต้องสามารถต่อบทสนทนาจากความไม่รู้ของตัวเองได้ ฝากติดตาม Brand Inside Podcast ได้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้ได้เลย * Brand Inside Podcast The post สัมภาษณ์งานอย่างไร ให้ปังตามแบบ CEO Google | BI Podcast first appeared on Brand Inside.
Play
The Secret Sauce
The Secret Sauce
THE STANDARD
TSS355 ภารกิจกู้ชีพ '7 ปีที่สูญหายของ Noble' โดยธงชัย ซีอีโอที่หวนคืนถิ่นอีกครั้ง
จากที่ได้ร่วมก่อตั้ง Noble บริษัทอสังหาฯ ดาวรุ่งที่เคยประสบความอยากน่าประทับใจเมื่อหลายปีก่อน ธงชัย บุศราพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ตัดสินใจลาออกจากบริษัทตัวเอง เพื่อออกมาแสวงหาโอกาสใหม่ๆ และในวันนี้เขาได้ตัดสินใจกลับมาร่วมงานกับ Noble อีกครั้ง เพื่อกอบกู้วิกฤตในครั้งนี้ Noble ภายใต้ผู้นำที่มีชื่อว่า ธงชัย บุศราพันธ์ ในวันนี้เป็นอย่างไร กลยุทธ์ที่เขาใช้เสริมแกร่ง Noble จนกลับมาเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์แถวหน้าของไทยอีกครั้งคืออะไร
1 hr 12 min
Geek Forever's Podcast
Geek Forever's Podcast
tharadhol
Geek Monday EP81 : Real-Time Engagement กับเทคโนโลยีเบื้องหลังสตาร์ทอัพพันล้านอย่าง Clubhouse
Agora บริษัทเจ้าของเทคโนโลยีแพลตฟอร์มการติดต่อสื่อสารแบบเรียลไทม์ผ่านเสียงหรือวีดีโอ ( Real-time engagement) โดยผู้พัฒนาแอปสามารถมาเลือกใช้บริการหรือผลิตภัณฑ์ของ Agora ได้โดยไม่ต้องลงทุนพัฒนาระบบขึ้นมาเอง ไม่มีค่าใช้จ่ายด้านฮาร์ดแวร์ ทำให้ลดทั้งต้นทุนและเวลา และนี่ก็เป็นที่ไปที่มาว่า เหตุใดสตาร์ทอัพน้องใหม่อย่าง Clubhouse สามารถสร้างบริการที่รองรับผู้ใช้จำนวนมาก และมีคุณภาพเสียงที่ Smooth และ ลื่นไหล ได้ดีมาก ๆ เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ ผู้สนับสนุน.. ╔═════════════════════════╗ ติดตั้ง Solar Rooftop สำหรับธุรกิจของคุณ วันนี้พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม DNA Power CO.,LTD. รับติดตั้งระบบโซล่าร์เซลล์บนหลังคาบ้าน, โรงงาน, อาคารพาณิชย์ และสิ่งปลูกสร้างทุกประเภท. รับประกันแผงโซล่าร์ 20 ปี / อินเวอร์เตอร์ 5 ปี / ประกันการติดตั้ง 2 ปี คืนทุนภายใน 4 ปีครึ่ง ╚═════════════════════════╝ ⚡ ฟรี!ค่าสำรวจหน้างาน ⚡ ฟรี!ค่าประเมินราคา ⚡ ฟรีค่าขออนุญาตติดตั้ง 📲 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 086-600-3022 🌐 รายละเอียดเพิ่มเติม : http://bit.ly/37zNHnI 🌐 ตัวอย่างผลงานการติดตั้ง : http://bit.ly/2NrCr5Z ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : http://line.me/ti/p/~@tharadhol ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
11 min
The101.world
The101.world
the101.world
PRESSCAST EP.16 : การเดินทางครั้งใหม่ของนกเสรี ‘วิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์’
เมื่อครั้งที่ ‘วิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์’ ตัดสินใจถอดหมวกผู้บริหาร อสมท. ต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เขาเปรียบเปรยตนเองว่าเหมือนนกเสรีได้ขยับปีกอีกครั้ง ในฐานะคนข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการมาอย่างยาวนาน อาจไม่มีอะไรสนุกและสุขใจยิ่งไปกว่าการได้หยิบจับประเด็นมาบอกเล่า ตั้งคำถาม และวิเคราะห์เหตุการณ์ใหม่ๆ ของสังคมผ่านการสนทนากับผู้คนหลากหลาย วิสุทธิ์ตัดสินใจ ‘โผบิน’ ครั้งใหม่ในเส้นทางของสื่ออิสระ เพื่อทำงานโดยปราศจากข้อจำกัดมาถ่วงรั้ง แต่การเดินทางครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่เขาไม่เคยทำมาก่อน PRESSCAST เข้าถึงสื่อ เข้าใจสื่อในยุค disruption จึงชวน วิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์ มาเล่าถึงความท้าทายบนวิถีสื่ออิสระ ประสบการณ์ที่เขาเก็บเกี่ยวจากการเป็นผู้บริหารองค์กรสื่อและประธานสภาวิชาชีพสื่อ รวมถึงหลักคิดการทำงานที่เขายึดมั่น โลกของสื่อที่นกตัวนี้มองเห็นจากเส้นทางบินผ่านมาจะเป็นอย่างไร ภาวรรณ ธนาเลิศสมบูรณ์ ชวนคุณรับฟังเรื่องราวของตัวจริงในวงการสื่อมวลชน
45 min
Search
Clear search
Close search
Google apps
Main menu