Gafaba.com
Gafaba.com
Jun 23, 2022
Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh
Play • 5 hr 7 min

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh đã dạy chúng ta rất nhiều điều về cuộc sống. Nội dung chính của cuốn sách này  nói về đại sư Hoằng Nhất. Ông từ bỏ vinh hoa, phú quý, chuyển sang theo  đạo Phật và sống một cuộc đời thanh tịnh. Ông là một người thông minh,  luôn cảm thấy mình chưa đủ tốt, vì vậy ông không ngừng học hỏi và tiếp  thu những điều mới. Cuộc sống của chúng ta cũng vậy. Hãy bằng lòng với  những gì mình đang có, đừng so sánh mình với ai và cảm thấy mình nhỏ bé,  tâm trí luôn dao động với những gì xung quanh. Nỗ lực theo đuổi hạnh  phúc của chính mình. Vì hạnh phúc là con đường, là trải nghiệm chứ không  phải đích đến.

Trong cuộc sống đầy chông gai và thử thách, đôi khi chúng ta bị giằng  xé giữa việc lựa chọn bước tiếp hay để cuộc đời cuốn mình vào hư vô.  Đôi khi vì những vướng mắc trong cuộc sống, chúng ta mất bình tĩnh, để  cơn nóng giận lấn át, và đã bao nhiêu lần chúng ta hối hận và tự hành hạ  mình vì những cơ hội đã đánh mất? Xã hội phát triển, và từ đó dần dần  thụt lùi trở thành những kẻ thất bại. Vì vậy, Sách nói Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh sẽ  giúp bạn chuẩn bị những kỹ năng cần thiết để đối mặt với những thử  thách cam go của cuộc sống là vấn đề hết sức cấp thiết mà không phải ai  cũng làm được.

Đôi khi cuộc sống có thể gặp phải những bất lợi nhưng hãy chấp nhận  niềm vui và hạnh phúc bị mất đi để chúng ta cảm thấy bình yên. Hãy tận  hưởng cuộc sống này với tâm thế và trái tim thoải mái nhất và yêu những  gì bạn đang có. Cùng đi với 9 phần của Sách nói Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh, bạn sẽ dần thấu hiểu được những triết lý này.

https://gafaba.com/

Search
Clear search
Close search
Google apps
Main menu