S10 E48 - อย่าประมาทในความดี
Play episode · 53 min
"ถ้าเรามีความสุขในชีวิตของเราดี พอดีมีได้อยู่แล้ว อาจจะสำเร็จมาก อาจจะสำเร็จน้อยแต่มันพอไปได้ อย่างเงี๊ยะ คุณอย่าประมาท เพราะถ้าประมาทแล้ว จุดที่เราประมาทไปมันจะรั่วตรงนั้น มันจะถลำลึกไป มันจะแก้ไขยาก"

การเพลิดเพลินในความสุขในชีวิตที่ว่าดีๆนั้น จะเป็นหนทางแห่งความประมาทได้อย่างไร  ท่านจะเลือกทางเดินชนิดไม่มีทางหวนกลับเช่นเทวฑัต หรือจะเลือกทางสุขไม่ประมาทแบบยสกุลบุตร ไปร่วมค้นหาคำตอบกันใน episode นี้ได้เลย

#63-7q36

Support the show: https://donhaisok.fm/podcast

See omnystudio.com/listener for privacy information.
คนสร้างเวลา The Time Maker
คนสร้างเวลา The Time Maker
บอล ภาคย์ภูมิ
"กฏ 1%" แค่เก่งขึ้นวันละนิด ก็กลายเป็นที่ 1 ได้ | EP 114 คนสร้างเวลา
การจะเป็น "ที่ 1" ในเรื่องใดๆก็ตาม เราไม่จำเป็นต้องเก่งกว่า "ที่ 2" เป็นเท่าตัว แค่เราเก่งกว่านิดหน่อยเราก็เป็นผู้ชนะได้ ตอนนี้ผมจะเล่าให้ฟังถึง "กฏ 1%" ที่จะช่วยให้เราพัฒนาตัวเองทีละนิดจนทำให้กลายเป็น "ที่ 1" ในสิ่งที่เราทำได้ ผมจะเล่าให้ฟังว่ากฏนี้มันคืออะไร? มีที่มาที่ไปยังไง? มีประโยชน์ยังไง? และที่สำคัญเราจะเอากฏข้อนี้มาใช้กับชีวิตประจำวันของเราได้อย่างไร? ถ้าคิดว่าพอดแคสต์นี้มีประโยชน์ก็อย่าลืมช่วยแชร์ ช่วยกดติดตาม ช่วยรีวิวให้ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับFacebook คนสร้างเวลา www.fb.com/timemakerpodcast
15 min
หลวงพ่อปราโมทย์ ปาโมชฺโช วัดสวนสันติธรรม
หลวงพ่อปราโมทย์ ปาโมชฺโช วัดสวนสันติธรรม
dhamma.com
ไม่เผลอ ไม่เพ่ง : หลวงพ่อปราโมทย์ 26 ก.ย. 2563 (630926)
จุดเริ่มต้นของการปฏิบัติ เราไปดูได้จากธรรมเทศนากัณฑ์แรกของพระพุทธเจ้า ท่านสอนหลักของการปฏิบัติไว้หมดเลย เริ่มต้นท่านบอกว่า “มีสิ่งอยู่สองสิ่งที่บรรพชิตไม่ควรส้องเสพ” เป็นภาษาโบราณ ทีนี้พวกเรายังไม่ใช่บรรพชิต เราเป็นฆราวาส เราเป็นนักปฏิบัติ มันก็มีสองสิ่ง อันเดียวกันที่เราไม่ควรส้องเสพ ไม่ควรทำอันหนึ่งคือกามสุขัลลิกานุโยค การปล่อยใจปล่อยกายตามกิเลสไปเรื่อย วันๆ ก็เฮฮาปาร์ตี้ไปเรื่อย เที่ยวเล่นเที่ยวคุยไม่ได้เรื่อง อันที่สอง เรียกว่าอัตตกิลมถานุโยค สิ่งที่ให้ทำก็คืออริยมรรคมีองค์แปด อยู่ในทางสายกลางที่ไม่สุดโต่งไปสองฝั่งนั้น... เวลาภาวนา อย่าผิดสองอย่างนั้นก่อน แล้วลงมือทำกรรมฐานไป มีความเพียร เช่น หายใจเข้าพุทหายใจออกโธไป แต่ไม่ได้ทำเพื่อเอาความสงบ ไม่ได้ทำเพื่อเอาความสุข ไม่ได้ทำเพื่อเอาความดี ทำเป็นเครื่องรู้เครื่องอยู่ของจิตเท่านั้นเอง พยายามฝึกตัวเองทุกวันๆ หลวงพ่อปราโมทย์ ปาโมชฺโช วัดสวนสันติธรรม 26 กันยายน 2563 ไฟล์ 630926 ซีดีแผ่นที่ 87
1 hr 5 min
R U OK
R U OK
THE STANDARD
RUOK214 วิธีเช็กตัวเองว่ากำลังป่วยกาย หรือป่วยใจ และเป็นไปได้ไหมถ้าจะดูแลไปพร้อมกัน
เคยสงสัยไหมว่า ทำไมเราต้องการการนอนหลับที่ไม่เท่ากัน บางคนนอนไม่กี่ชั่วโมงก็เพียงพอ บางคนนอนนานเท่าไรก็ไม่รู้สึกอิ่ม หรือแม้แต่กระทั่งเรื่องจิตใจ ที่โดนความกดดันมาพอๆ กัน แต่ก็รู้สึกไม่เท่ากัน R U OK ชวนนายแพทย์คณพล ภูมิรัตนประพิณ อายุรแพทย์ มาคุยกันให้เห็นความเชื่อมโยงระหว่างกายกับใจ และการดูแลสุขภาพเฉพาะบุคคล เพราะสุขภาพของคุณต้องดูแลในแบบของคุณเอง ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Pulse by Prudential ได้เลยที่ https://onepulse.page.link/4kr8 #PulsebyPrudential #สุขภาพของคุณต้องดูแลในแบบคุณ
31 min
Geek Forever's Podcast
Geek Forever's Podcast
tharadhol
Geek Story EP44 : พลังของ Air Jordan กับจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของแบรนด์ Nike
ก่อนปี 1984 โลกของรองเท้าบาสเกตบอลไม่ได้มีอะไรที่น่าสนใจเหมือนทุกวันนี้ รองเท้าวิ่งมาตรฐานหรือรองเท้ากีฬาส่วนใหญ่จะเป็นสีขาวโดยมีความสวยงามเล็กน้อยเพิ่มเติม เช่นโลโก้ดอกยางแบบพิเศษ ในปี 1984 ผู้เล่นหน้าใหม่เข้าสู่ NBAด้วยอนาคตที่สดใส จากฤดูกาลแรกของเขา Michael Jordan เป็นผู้เล่นที่มีพรสวรรค์อย่างเห็นได้ชัด Nike ได้เดิมพันต่อนักกีฬาหนุ่มและลงนามข้อตกลงพิเศษกับ Jordan เพื่อผลิตรองเท้าของเขาเอง แม้ก่อนหน้านี้ Jordan มักสวมใส่ Adidas อยู่เสมอก็ตามที แต่กลับกลายเป็นรับข้อตกลงกับ Nike หลังจากได้พบกับผู้บริหารของพวกเขา เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ References : https://www.espn.com/blog/playbook/dollars/post/_/id/2918/how-nike-landed-michael-jordanhttps://www.essentiallysports.com/nba-news-chicago-bulls-nike-was-never-the-first-choice-of-michael-jordan-for-sneaker-deal-but-others-refused-to-give-an-offer/https://ftw.usatoday.com/2020/05/adidas-nike-michael-jordan-the-last-dance-reactionhttps://www.cbssports.com/nba/news/the-last-dance-story-behind-michael-jordan-nearly-choosing-adidas-over-nike-explained-in-doc/https://www.sneakerfreaker.com/features/what-if-jordan-chose-adidas?page=0 =========================ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก :http://line.me/ti/p/~@tharadhol =========================ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blogBlockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blogTwitter : www.twitter.com/tharadholInstragram : instragram.com/tharadholTikTok : tiktok.com/@tharadhol.blogLinkedin : www.linkedin.com/in/tharadholWebsite : www.tharadhol.com
11 min
The Money Case & The Money Growth
The Money Case & The Money Growth
THE STANDARD
TMC177 เป็น ‘เดอะแบก’ ของครอบครัว จนไม่ได้เก็บเงินในแบบที่ต้องการ
หญิงสาววัย 25 ปี จากที่เก็บเงินและให้ครอบครัวได้สบายๆ ต้องมาใช้หนี้แทนเดือนละเกือบสองหมื่น จนหมดกำลังใจ วางแผนจะเก็บเงินแต่งงาน ซื้อบ้านให้แม่ก็ดูหมดหวัง ไม่รู้จะจัดการอย่างไร ฟังคำแนะนำและแนวทางแก้ปัญหาจากโค้ชหนุ่มและโอมศิริในเอพิโสดนี้สามารถส่งคำถามหรือแชร์เรื่องราวของคุณมาได้ที่ podcast@thestandard.co ไม่จำเป็นต้องปรึกษาปัญหาอย่างเดียว ใครมีเคสที่ประสบความสำเร็จในช่วงวิกฤตที่อยากเล่า อยากแชร์ ก็ส่งมาแบ่งปันให้ผู้ฟังคนอื่นๆ ได้เช่นกัน หมายเหตุ: รายการอัดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2563
21 min
More episodes
Search
Clear search
Close search
Google apps
Main menu